Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật chân bướm cho người mới học

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật chân bướm cho người mới học
Rate this post

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật chân bướm cho người mới học

Ở bài viết trước mình đã giới thiệu đến bạn kỹ thuật tay bướm cơ bản cho người mới học. Hôm nay tiếp nối phần trước dayboicoban.com sẽ hướng dẫn bạn thực hiện kỹ thuật chân trong bơi bướm. Đây là một trong những phần quan trọng và khó thực hiện nhất khi học bơi bướm. Bởi nó cần đến sự dẻo dai của cơ thể rất nhiều.

Vì vậy các bạn hãy chú ý theo dõi nhé để không bị bỏ lỡ chi tiết nào nhé!

Kỹ thuật chân trong bơi bướm cho người mới học

Kỹ thuật chân trong bơi bướm khá đặc biệt so với các kiểu bơi còn lại. Nó được mô phỏng theo kiểu bơi của cá heo, chính vì thế mà nhiều người vẫn gọi kỹ thuật chân bướm là “cú đá cá heo”.

Bạn hãy tưởng tượng cú đá chân của bạn như là một con cá heo. Phần mu bàn chân của bạn sẽ tương tự như chiếc đuôi của con cá heo.

Với kỹ thuật chân trong bơi bướm, cả hai chân sẽ di chuyển đồng thời. 2 bàn chân đặt sát nhau để tăng lực khi khi đập. Nếu 2 bàn chân tách ra, nước sẽ lọt qua và giảm lực.

Một nhịp chân của kỹ thuật chân trong bơi bướm sẽ gồm 2 nhịp đập. Tuy nhiên chúng không hoàn toàn giống nhau, mà sẽ gồm 1 lần đập nhẹ và 1 lần đập mạnh.

2 chân co nhẹ đập xuống mặt nước đồng thời bật mông lên tạo thành sóng thân. Chú ý chân không được co quá sâu về mông.

ky-thuat-chan-trong-boi-buom

  • Cú đập nhẹ được thực hiện trong khi tay bạn đang thực hiện quy trình kéo và đẩy. Lúc này tay của bạn đang cung cấp lực để người lao về trước nên lực chân không cần quá mạnh.
  • Cú đập mạnh được thực hiện trong quá trình cánh tay của bạn quăng khỏi nước. Lúc này bạn có xu hướng mất đà, vì vậy cú đập mạnh sẽ cung cấp lực để người bạn lao về phía trước.

Lưu ý:

Sai lầm phổ biến nhất mà nhiều người mới bắt đầu học đó là thực hiện cả 2 cú đá với lực giống nhau. Không có sự luân phiên giữa cú đập mạnh và đập nhẹ.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật chân trong bơi bướm mà bạn cần biết. Hi vọng dayboicoban.com đã cung cấp được những thông tin hữu ích cho quá trình học bơi của bạn.

Liên hệ SĐT: 0904555962 để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi khóa học

Hoặc để lại nhận xét chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho bạn

Bài viết liên quan : Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật tay bướm cho người mới học

                               Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật uốn sóng bướm cho người mới học

Facebook Comments


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *