Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật uốn sóng bướm

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật uốn sóng bướm
5 (100%) 1 vote

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật uốn sóng trong bơi bướm

Bơi bướm là kiểu bơi khó học nhất trong các kiểu bơi, chính vì thế mình đã chia kỹ thuật bơi bướm thành những bài viết nhỏ để mọi người dễ đọc và dễ hiểu. Ở bài viết trước mình đã hướng dẫn kỹ thuật chân bướm và tay bướm, ở bài viết này dayboicoban.com sẽ hướng dẫn bạn kỹ thuật uốn sóng trong bơi bướm.

Bạn hãy chú ý theo dõi bài viết này nhé!

 

Kỹ thuật uốn sóng bơi bướm

Uốn sóng trong bơi bướm là động tác rất quan trọng. Nó được thực hiện bằng sự di chuyển cơ thể của bạn như một làn sóng lên xuống.

Nó hoạt động suốt trong cả quá trình bạn thực hiện động tác chân bướm và tay bướm. Đây là động tác mà nó cần toàn bộ cơ thể bạn tham gia.

Khi thực hiện động tác này bạn hãy nghĩ về con cá heo hoặc nàng tiên cá, lúc này cơ thể bạn sẽ chuyển động theo hình chữ S.

Uốn sóng bướm tốc độ nhanh

Cụ thể hơn, khi ngực bạn lên thì hông nên ở vị trí thấp nhất và ngược lại, khi ngực rơi xuống, hông bạn ở vị trí cao nhất.

Kỹ thuật uốn sóng bướm cũng bao gồm cả kỹ thuật chân trong bơi bướm. Bạn lưu ý là 2 bàn chân đặt sát nhau, thực hiện co nhẹ, không co chân quá nhiều về hông.

Nếu bạn có thể làm được động tác uốn sóng trong bơi bướm thành thạo thì sự kết nối giữa chân bướm và tay bướm sẽ trở nên dễ dàng. Bạn sẽ bơi được nhẹ nhàng và nhanh chóng hơn.

 

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật uốn sóng trong bơi bướm. Hi vọng, với bài hướng dẫn học bơi bướm này sẽ giúp ích cho quá trình học bơi của bạn.

Liên hệ SĐT: 0904555962 để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi khóa học

Hoặc để lại nhận xét chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho bạn

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật tay trong bơi bướm cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật chân trong bơi bướm cho người mới bắt đầu

 

Facebook Comments


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *