Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm / Kỹ thuật thở trong bơi bướm

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm / Kỹ thuật thở trong bơi bướm
5 (100%) 5 votes

Hướng dẫn kỹ thuật bơi bướm / Kỹ thuật thở trong bơi bướm

Kỹ thuật thở trong bơi bướm cũng giống như kỹ thuật thở trong các kiểu bơi khác. Kỹ thuật thở khi bơi giúp bạn duy trì lượng oxi trong không khí, giúp bạn có thể bơi được lâu hơn và xa hơn.

Ở các phần trước, dayboicoban.com đã hướng dẫn bạn kỹ thuật bơi bướm gồm: kỹ thuật tay bướm, kỹ thuật chân trong bơi bướm và kỹ thuật uốn sóng bướm. Ở bài viết này mình sẽ giới thiệu đến bạn kỹ thuật thở trong bơi bướm. Đây là phần kỹ thuật cuối cùng giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật bơi bướm của bạn. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

 

Cách thở trong bơi bướm

Thở trong bơi bướm đòi hỏi sự nhanh chóng và dứt khoát. Hoàn thành đúng thời gian và nhịp của kiểu bơi.
Thời điểm chính xác để lấy hơi khi bơi bướm là khi cánh tay của bạn vừa thoát ra khỏi nước. Đó là đầu giai đoạn phục hồi của kỹ thuật tay bướm.
Khi cánh tay của bạn sắp bay ra khỏi mặt nước, bạn hãy nâng đầu lên cho đến khi cằm của bạn ở trên mặt nước và hít thở nhanh chóng.

Đừng xoay đầu sang trái hoặc phải, bạn giữ thẳng đầu và mắt nhìn về phía trước.

Khi cánh tay của bạn chạm nước thì đồng thời thả khuôn mặt của bạn xuống nước. Lúc này, bạn gập cổ để cằm của bạn chạm vào ngực, phần xương quai xanh. Điều này nhằm giúp bạn nâng cao tay của bạn cao hơn rất nhiều.

Lưu ý:

Bạn có thể hít thở 1 lần cho 2-3 nhịp bơi. Bởi mỗi khi thở trong bơi bướm sẽ khiến nhịp bơi của bạn bị chậm. Tất nhiên trong các cuộc đua, bạn cần phải thở nhiều hơn nhưng hãy cố gắng cân bằng nhịp thở và tốc độ bơi của bạn.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật thở trong bơi bướm. Hi vọng! với bài viết này của dayboicoban.com đã giúp bạn hoàn thiện kỹ thuật bơi bướm của mình.

Chúc các bạn thành công!

Liên hệ SĐT: 0904555962 để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi khóa học

Đăng ký khóa học bơi TẠI ĐÂY

Bài viết liên quan

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật tay trong bơi bướm cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật chân trong bơi bướm cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn học bơi bướm / Kỹ thuật uốn sóng trong bơi bướm

 

 

Facebook Comments


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *