Kỹ thuật bơi sải không mệt

Kỹ thuật bơi sải không mệt
Rate this post

Kỹ thuật bơi sải không mệt

Kỹ thuật bơi sải không mệt ” là niềm ao ước của nhiều người yêu bơi lội. Vậy tại sao bạn lại bơi sải mệt như vậy? Câu trả lời là:

Do áp lực lên chân và sự thiếu linh hoạt sẽ khiến người bạn chìm xuống. Điều này thúc đẩy bạn phải hoạt động chân nhiều hơn, và nếu bạn hoạt động chân nhiều hơn lại khiến bạn bị hết oxy. Vì vậy cảm giác mệt và kiệt sức sẽ đến nhanh chóng.

Khi bạn muốn bơi sải nhanh, tư thế người của bạn sẽ là đầu nhìn xuống và gót rất gần với mặt nước. Tuy nhiên trước tiên, nhiệm vụ của chúng ta không phải là bơi sải nhanh hơn mà chỉ đang làm thế nào để bơi sải không mệt thôi. Vì vậy, trong bài này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn ” Kỹ thuật bơi sải không mệt “.

 

1 . Giữ không khí trong phổi của bạn

Giữ không khí trong phổi của bạn, không thở bong bóng ra cho đến khi bạn chuẩn bị thực hiện động tác quay đầu lấy hơi trong bơi sải. Nếu bạn thở bong bóng ra quá sớm. Tức là ngay khi vừa lấy hơi xong thì bạn hãy tưởng tượng các nhịp bơi còn lại bạn sẽ hoạt động trong môi trường thiếu oxi đến mức nào. Nó khiến bạn thiếu tập trung vào kỹ thuật, sai động tác và chỉ muốn làm nhanh chóng để có thể lấy hơi lần nữa. Nó cũng khiến bạn nhanh chóng cảm thấy mệt và kiệt sức khi bơi. Đây cũng là một điều quan trọng bạn cần lưu ý nếu muốn bơi sải không mệt.

2 . Độ sâu của đầu

Bạn nên cố gắng giữ cho phần thóp đầu nổi trên mặt nước. Nghĩa là mắt bạn sẽ nhìn thẳng xuống đáy bể hoặc chếch 1 góc 30 độ nhìn về phía trước. Nếu mắt bạn nhìn thẳng về phía trước, về hướng thành bể thì phần đỉnh đầu của bạn sẽ nổi lên và thân người của bạn sẽ chìm xuống.

Để dễ hình dung, bạn có thể tưởng tượng rằng tư thế bơi trong bơi sải giống như mình đang đứng thẳng mắt nhìn về phía trước, còn trong bơi nó sẽ là đáy bể. Nếu như bạn nhìn về  hướng thành bể khi bơi sải nghĩa là bạn đang nhìn lên trời khi đứng thẳng. Nhìn lâu như thế sẽ rất mỏi cổ phải không ạ! Và mỏi cổ cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi nhanh chóng.

Kỹ thuật bơi sải không mệt/ Đầu cúi quá sâu ảnh hưởng đến tốc độ bơi

 

Nhiều người nghĩ rằng khi chân bị chìm thì việc cúi đầu xuống thấp hơn sẽ khiến chân nổi lên. Nhưng đây chỉ mang lại cho bạn cảm giác, còn trong thực tế chân bạn vẫn chìm. Không những thế nó cũng khiến cho diện tích tiếp nước của bạn tăng lên. Nghĩa là lực cản nước tăng lên và bạn không thể bơi sải nhanh được. Tốt hơn hết là vẫn nên giữ đầu cố định với việc nhìn thẳng xuống đáy hoặc chếch 1 góc 30 độ.

Thả lỏng tâm trạng và thân người

Chúng ta nên cố gắng thả lỏng tâm trạng. Ngay cả khi bình thường, khi tâm trạng của bạn căng thẳng thì việc phán đoán cũng như hoạt động nhiều lúc cũng không như ý muốn. Trong bơi cũng vậy, việc bạn căng thẳng khiến cho những điều bạn cần tập trung chú ý bị sao nhãng, khiến bạn làm chúng không được chính xác. Hơn hết nó khiến cơ thể bạn bị căng cứng, thiếu sự linh hoạt trong chuyển động và tốn nhiều công sức hơn. Đây là một trong những điều quan trọng bạn nên lưu ý, không chỉ để bơi sải không mệt mà còn cho các kiểu bơi khác.

Kỹ thuật bơi sải không mệt/ Thả lỏng tâm trạng và cơ thể

 

Lướt nhẹ hơn, động tác chậm hơn

Đây là điều hiển nhiên trong mỗi hoạt động không riêng gì bơi sải. Để bơi sải không mệt bạn nên làm chậm động tác của bạn lại. Ví dụ nếu bạn cần thi đấu. Bạn buộc phải bơi nhanh, bạn sẽ phải quạt 10 tay trong 1 phút. Nhưng điều này đồng nghĩa bạn chỉ duy trì nó trong khoảng thời gian rất ngắn vì bạn sẽ nhanh chóng rơi vào cảm giác mệt mỏi và kiệt sức. Thay vào đó bạn làm chậm động tác của bạn lại, nó không giúp bạn bơi sải nhanh nhưng nó giúp bạn tận dụng tối đa sức lực của bạn bỏ ra, giúp bạn bơi xa hơn mà không bị mệt.

Trên đây là toàn bộ kỹ thuật bơi sải không mệt mà dayboicoban.com chỉ ra cho bạn. Nếu bạn là một người thích học bơi. Bạn có niềm yêu thích với bộ môn bơi lội thì hãy dành thời gian tham gia khóa học bơi nâng cao của chúng tôi.

Bạn sẽ được hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ giáo viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm. Trực tiếp xuống nước để hướng dẫn từng động tác cho bạn. Đảm bảo bạn sẽ hoàn thiện kỹ thuật bơi sải của mình nhanh chóng để tự tin thể hiện bản thân và thỏa mãn ước muốn chinh phục của bạn.

Liên hệ SĐT: 0904555962 để biết thêm thông tin chi tiết về mỗi khóa học

Hoặc để lại nhận xét chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay cho bạn

TIN KHUYẾN MÃI

Ưu đãi giá vẻ bể bơi nước mặn Nemo 2018 khi đăng ký học bơi

TIN TỨC LIÊN QUAN

Cách học bơi sải nhanh nhất

Kỹ thuật bơi sải chuẩn

Nên học bơi sải hay bơi ếch khi mới học bơi

Kỹ thuật thở trong bơi sải

Kỹ thuật bơi sải cơ bản cho người mới bắt đầu

Những lỗi thường gặp khi học bơi sải

 

Facebook Comments


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *