Tập lấy hơi cơ bản khi bơi dành cho người mới bắt đầu

Tập lấy hơi cơ bản khi bơi dành cho người mới bắt đầu
Rate this post

Tập lấy hơi cơ bản khi bơi dành cho người mới bắt đầu

Lấy hơi cơ bản khi bơi là bài tập cơ bản nhất mà ai cũng phải học khi bắt đầu học bơi. Để giúp bạn có thể thực hiện bài tập này nhanh chóng.  Dạy Bơi Cơ Bản sẽ  chia sẻ một vài mẹo cơ bản mà bạn có thể sử dụng để làm quen với kỹ thuật thở thích hợp được sử dụng trong khi bơi.

Thổi bong bóng dưới nước là một bài tập tốt để học kiểm soát hơi thở
Một khi bạn có kiểm soát hơi thở tốt và đã học được kỹ thuật bơi thích hợp cho từng kiểu bơi. Thì điều nó sẽ giúp bạn bơi tốt hơn, lâu hơn mà không cảm thấy mệt.

Tập lấy hơi cơ bản khi bơi dành cho người mới bắt đầu
Giáo viên hướng dẫn học viên nhí cách lấy hơi chuẩn

Mẹo thở cơ bản

1) Đeo kính bơi. Nếu không có kính bảo hộ, nước sẽ gây kích ứng mắt. Hơn nữa, có nước trong mắt làm cho bạn hầu không nhìn thấy, có thể dẫn đến lo âu gây mất tập trung khi điều khiển hơi thở. Lo lắng cũng khiến cơ thể của bạn trở nên gồng cứng, và đó là điều không tốt khi bắt đầu học bơi.

Mặt khác, đeo kính cũng giúp cho việc theo dõi những động tác mà bạn làm có chính xác hay chưa. Nói chung, ngay cả khi bạn là một người bạo nước thì việc đeo kính vẫn là điều cần thiết.

2) Hít thở sâu, căng lồng ngực trước khi bạn có ý định cúi đầu xuống nước. Việc hít căng lồng ngực khiến phổi của bạn đạt giới hạn, vì vậy khi cúi xuống nước sẽ không tạo phản xạ hít vào nữa.

3) Trong những đầu bạn đã chìm vào nước, lúc này bạn hãy thở mạnh ra bằng mũi. Nếu bạn vẫn chưa hình dung được thì hãy tưởng tượng như bạn đang xì mũi ra vậy. Nếu bạn làm điều này tốt, phổi của bạn sẽ gần như trống rỗng, tuy nhiên bạn vẫn nên bình tĩnh đừng vội giật mình đứng lên, điều đó chỉ khiến cơ thể của mình mất thăng bằng. Thay vào đó bạn hãy đứng lên bình thường, nhẹ nhàng như việc mình tập hít thở sâu trên cạn vậy.

Lưu ý khi luyện tập lấy hơi cơ bản khi bơi

Kết thúc là bạn đã hoàn thành một nhịp hít vào-thở ra dưới nước. Nếu bạn chưa quen hãy làm lượt lượt từng nhịp sau đó làm liên tục 10 nhịp như vậy mà không bị sặc, thì coi như bạn đã đạt yêu cầu.

Đối với những người sợ nước. Khi thực hiện điều này, bạn nên làm từ từ từng cấp độ. Tức là không nên úp mặt ngay xuống nước. Thay vào đó có thể làm ngập từng bộ phận, mũi-mắt-toàn bộ mặt-toàn bộ người chìm xuống nước.

Khi tập bạn nên chọn vị trí nông, bám tay vào thành bể để tìm điểm tựa. Tốt nhất là nên có 1 người thạo kỹ thuật bơi đi kèm để hướng dẫn và đề phòng rủi ro.

Nếu bạn đang có ý định học bơi thì có thể liên hệ thông qua chat trực tiếp trên website. dayboicoban.com

Hoặc liên hệ SĐT: 0904.555.962

Hoặc đăng ký khóa học bơi  TẠI ĐÂY

Một buổi học bơi kèm riêng tại Dạy Bơi Cơ Bản

Chúng tôi thực hiện hình thức dạy bơi kèm riêng. Cam kết biết bơi sau khi kết thúc khóa học. Đảm bảo cho học viên tự tin bơi ở mọi độ sâu khác nhau.

Hiện nay, chúng tôi có 4 cơ sở để cho mọi người có thể lựa chọn là:

  1. Bể bơi Fafim Ngã Tư Sở : 19 Nguyễn Trãi/ Thanh Xuân/ Hà Nội
  2. Bể bơi Nemo 289a Khuất Duy Tiến (Gần khu vực Big C Thăng Long)
  3. Bể bơi khách sạn Bảo Sơn 50 Nguyễn Chí Thanh/ Đống Đa
  4. Bể bơi khách sạn La Thành 218 Đội Cấn/ Ba Đình

Hi vọng sẽ được đồng hành cùng quá trình học bơi của bạn trong một ngày không xa!

Facebook Comments


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *